Du học cấp 2 cấp 3 tại Úc

Tư vấn du học Úc Cấp 2, Cấp 3 thành công!

Với mong muốn cho con em có được điều kiện phát triển tốt nhất, tiếp cận sớm với nền giáo dục tiên tiến. Nhiều bậc phụ huynh thường cho con mình du học từ cấp 2 cấp 3. Vậy du học cấp 2 cấp 3 tại Úc có khó không, có những vấn đề nào cần lưu ý. Hãy đọc bài viết dưới đây để được tư vấn cụ thể.

Giới thiệu bậc trung học (cấp 2, cấp 3) tại Úc

– Bậc Trung học ở Úc bao gồm 6 năm từ lớp 7 đến lớp 12, chia làm hai bậc:

Bậc Junior Secondary (lớp 7-10)

Học sinh phải học các môn bắt buộc: tiếng Anh, toán, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Khi hoàn tất lớp 10, học sinh có hai lựa chọn: học tiếp lên bậc Senior Secondary hoặc chuyển sang khoá học nghề từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tuỳ theo khả năng.

Bậc Senior Secondary (lớp 11 – 12)

Học sinh bắt đầu lựa chọn môn học tuỳ theo định hướng tương lai của mình. Hết lớp 11, học sinh có thể chọn: học khoá Foundation courses trong 1 năm (hay còn gọi là Foundation year) để học dự bị ĐH; hoặc vào khoá học nghề bậc Certificate IV.

Hết lớp 12, học sinh có nhiều lựa chọn hơn: chương trình Foundation dự bị ĐH 1 năm; hoặc khoá học nghề Certificate IV; vào thẳng năm 1 ĐH nếu được chấp nhận; học nghề trình độ Diploma.

Du học cấp 2 cấp 3 tại Úc
Du học cấp 2 cấp 3 tại Úc

Lợi ích của việc du học cấp 2 cấp 3

Những lợi thế lớn nhất là: học trong môi trường giáo dục chất lượng cao và được công nhận trên toàn cầu, học thẳng lên đại học sau khi tốt nghiệp, sớm hiểu biết văn hóa mọi mặt Úc và vì vậy, có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Ở Úc luôn chú trọng việc định hướng nghề nghiệp ngay từ cấp 2 và cấp 3. Việc du học tại Úc bậc trung học sẽ giúp các em tiếp cận với phương pháp tiên tiến và cách giáo dục hàng đầu của Úc, giúp các em bộc lộ được khả năng và thiên hướng của mình. Điều này góp phần rất quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp để các em thành công sau này!

Điều kiện để du học bậc trung học tại Úc

+ Tối thiểu học xong lớp 6 tại Việt Nam

+ Học lực khá

+ Sức khỏe tốt

+ Không cần bằng cấp Anh văn IELTS/ TOEFL như phải trải qua kỳ kiểm tra Anh văn. Nếu không đạt yêu cầu của trường, học sinh sẽ phải theo học các khóa Anh văn trong thời gian từ 4 – 6 tháng. Sau đó kiểm tra lại 1 lần nữa, nếu đạt yêu cầu thì có thể vào học chương trình Trung học tại Úc.

Chi phí khi du học trung học tại Úc

Học phí: dao động từ 6.000 – 15.000 AUD/ năm

Bảo hiểm Y tế: Khoảng 1.000 – 2.000 AUD/ tùy trường/ trọn khóa học.

Các chi phí khác xem bài viết :”Tổng chi phí ăn, ở và học ở Úc là bao nhiêu?

Những lưu ý khác khi du học cấp 2 cấp 3 tại Úc

Kỳ nhập học

Một năm học ở Úc chia làm 4 kỳ học, mỗi kỳ khoảng 10 tuần học và 2 tuần nghỉ giữa hai kỳ. Kỳ nhập học khai giảng của các trường là cuối tháng 1 hàng năm (kỳ bắt đầu năm học); học sinh cũng có thể nhập học vào các kỳ tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Yêu cầu tiếng Anh

Yêu cầu đầu vào tiếng Anh cho bậc học phổ thông ở Úc phổ biến ở mức IELTS 5.0-5.5. Học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thường phải theo học tiếng Anh tăng cường khoảng 20 tuần trước khi nhập học chính thức.

Du học bậc trung học tại Úc
Du học bậc trung học tại Úc

Các hồ sơ khác

Đa phần các trường yêu cầu nộp bảng điểm hai năm học gần nhất làm cơ sở xét hồ sơ đầu vào.

Học sinh quốc tế dưới 18 tuổi học phổ thông tại Úc có thể ở với bố mẹ (nếu bố/mẹ đi cùng), ở với bà con ruột thịt hoặc ở với người do cha mẹ chỉ định (có điều kiện áp dụng). Nếu không, học sinh có thể được thu xếp chỗ ở tại ký túc xá trường (với các trường dân lập nội trú) hoặc ở với gia đình bản xứ (homestay). Các gia đình cung cấp dịch vụ homestay phải trải qua các thủ tục kiểm tra an ninh và nhân thân của công an và Phòng giáo dục trực thuộc bang để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi của học sinh quốc tế tại các gia đình homestay.

Thời gian xử lý hồ sơ xin học tùy thuộc từng bang, từng trường, thông thường từ 1 – 4 tuần. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa học sinh Úc thường từ 4-8 tuần, yêu cầu nộp hồ sơ tối thiểu trước 4 tuần so với ngày nhập học.

Bậc học trung học phổ thông là bậc học hiện tại được ưu tiên trong quá trình xét duyệt visa. Một số trường thuộc một số bang nhất định hiện nằm trong danh sách ưu tiên visa cấp độ 1 (các trường công bang Nam Úc), không yêu cầu chứng minh tài chính và không phải nộp chứng chỉ tiếng Anh trong bộ hồ sơ xin visa theo quy định của Bộ Di trú và bảo vệ biên giới Úc.

Mong rằng bài viết có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về vấn đề “Du học cấp 2 cấp 3 tại Úc”. Chúc các bạn  trẻ sẽ nhanh chóng đạt được ước mơ du học Úc của mình. Đừng quên theo dõi trang thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *