Du học Úc chỉ với 300 triệu

Hướng dẫn đi du học Úc 300 triệu

Là một trong 3 quốc gia thu hút nhiều du học sinh quốc tế nhất, thế nhưng chi phí du học Úc không hề rẻ luôn là vấn đề nan giải của tất cả các bậc phụ huynh. Cùng tìm hiểu chương trình du học Úc giả rẻ với mức học phí chỉ từ 200 – 300 triệu đồng một năm qua bài viết sau.

Du học Úc chỉ với 300 triệu
Du học Úc chỉ với 300 triệu

Chi phí du học bình quân tại Úc

Theo số liệu thống kê từ Study in Australia cho thấy, mức học phí dành cho sinh viên quốc tế tại Úc như sau:

Chương trình Trung học: $8.000 – $30.000 / năm

Học phí khóa Cao đẳng: $12.000 – $22.000 / năm

Chương trình Đại học: $15.000 – $33.000 / năm

Chương trình Thạc sĩ: $20.000 – $37.000 / năm

Chương trình Tiến sĩ: $14.000 – $37.000 / năm

(Không áp dụng cho các khóa học liên quan đến chuyên ngành Y)

Mức sinh hoạt phí trung bình tại Úc vào khoảng $18.610 / năm.

Để biết thêm chi tiết về chi phí du học tại Úc, xem bài viết sau “Chi phí ăn ở, học khi du học Úc

Cách tiết kiệm chi phí khi du học Úc

Chi phí đi du học Úc luôn là vấn đề nan giải của tất cả các bậc phụ huynh. Làm sao để có thể du học Úc với khoảng 300 triệu  nhưng vẫn được hưởng môi trường giáo dục tốt nhất và cuộc sống đầy đủ nhất luôn là mơ ước của các bạn du học sinh và phụ huynh Việt Nam. Sau đây là những cách mà chúng tôi gợi ý

Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương:

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành du lịch và khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành du lịch và khách sạn như: ICMS; Le Cordon Bleu, Blue Mountains; William Blue College, ICHM;…

Học phí của các trường này vào khoảng $25.000 / năm. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình năm nhất tại trường sẽ được giới thiệu tới làm việc tại các công ty lớn hay thực tập ngay trong khuôn viên trường với mức lương tối thiểu $20 / giờ. Các khóa thực tập từ 3 tháng đến 9 tháng hưởng lương toàn thời gian, linh hoạt với nhu cầu của sinh viên. Mức lương cao từ $3.000 – $5.000 / tháng, tùy theo nước thực tập. Mức lương được hưởng hoàn toàn có thể bù lại chi phí chương trình. Sinh viên vừa có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, vừa có khoản thu nhập thêm sau khóa thực tập.

Tiết kiệm chi phí khi du học Úc
Tiết kiệm chi phí khi du học Úc

Chọn trường và khóa học có học phí thấp:

Lựa chọn trường và khóa học khi du học Úc có học phí phù hợp là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn có thể lựa chọn trường học có học phí thấp, visa dễ dàng, không chứng minh tài chính hoặc chọn trường học có mức đặt cọc ban đầu thấp giúp giảm áp lực tiền mặt.

Trong nhóm được hưởng bậc xét visa ưu tiên, các trường có xếp hạng tương đương nhau cũng có mức học phí không chênh lệch nhau nhiều. Cộng thêm tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, mức học phí không phải là yếu tố được quan tâm hàng đầu mà chính là lộ trình đóng học phí. Trường có mức đóng ban đầu thấp, thời gian đóng linh hoạt luôn được du học sinh lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều trường học tại Úc với chi phí dưới 15.000 AUD/năm cho bạn cân nhắc.

Ngoài ra các bạn cũng có thể có nhiều cách khác để tiết kiệm chi phí như Làm thêm khi du học, tìm kiếm các học bổng học tập, ở nhà người thân hoặc ký túc xá trường,… Với những kiến thức trên hy vọng bạn có thể tìm ra được cách để du học Úc với 300 triệu hoặc ít hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *